Quỷ đỏ vùng Merseyside là biệt danh của đội bóng nào?
Thứ Năm, 31/01/2023

Quỷ đỏ vùng Merseyside là biệt danh của đội bóng nào?

(GMT+7)

Bạn là fan hâm mộ bóng đá Anh . Vậy đội bóng nào được mệnh danh là Quỷ đỏ vùng Merseyside là đội bóng nào? Quỷ đỏ là biệt danh của đội bóng nào? Cùng Tysobongdahomnay.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Cả M.U và Liverpool đều được biết đến như là hai thế lực hùng mạnh bậc nhất của xứ sở sương mù. Và khi nói đến hai đội bóng này NHM đều nghĩ ngay đến biệt danh “Quỷ đỏ”. Vậy đội bóng nào mới là “Quỷ đỏ vùng Merseyside”

Đội bóng nào được mệnh danh là Quỷ đỏ vùng Merseyside

Chắc các bạn biết rằng ngoài biệt danh The Kop, Liverpool còn có nhiều tên gọi khác. Trong số đó chính là Quỷ đỏ vùng Merseyside. Vậy nếu hỏi đội bóng nào được mệnh danh là Quỷ đỏ vùng Merseyside. Thì câu trả lời đó là Liverpool Football Club, đội bóng chuyên nghiệp chuyên chơi tại giải Ngoại Hạng Anh.

Ban đầu Liverpool cũng có tên gọi là quỷ đỏ. Từ này dùng để chỉ các chiến binh áo đỏ luôn kiên cường và dũng mãnh bám đuổi theo mục tiêu. Đồng thời nó cũng mang ý nghĩa cho những khát vọng thành công rực rỡ ở đỉnh cao. Và sự may mắn trong mỗi lần thi đấu.

quỷ đỏ vùng merseyside

Nguồn gốc biệt danh quỷ đỏ

Biểu tượng logo của Liverpool được xem là biểu tượng gây được sự chú ý nhiều nhất tại xứ sở sương mù. Mặc dù, rõ ràng Manchester United được biết chính xác hơn là “Quỷ Đỏ” tại Anh bởi biểu tượng hình chú quỷ tên đồng phục. Tuy nhiên, nếu hỏi Quỷ Đỏ là biệt danh của đội bóng nào thì không phải Manchester United mà Liverpool sẽ là đội bóng được nghĩ đến đầu tiên. Thay vì hình chú quỷ cầm cây đinh ba thì nhìn ảnh phượng hoàng rực lửa lại làm mọi người nhớ đến biệt danh quỷ đỏ hơn.

Thực chất, Manchester United kể từ khi thành lập đến nay vốn không có biệt danh là Quỷ đỏ mà chỉ đơn thuần được gọi là United hoặc the Reds. Tuy nhiên sau đó, thảm họa Munich năm 1958 xảy ra, những biệt danh này không còn tồn tại nữa. Đến đầu năm 1960, chủ tịch Sir Matt Busby nhận ra những đội bóng hay chiến thắng đều là những đội bóng mặc màu áo đỏ ra sân. Đặc biệt đội bóng được mệnh danh là “những chú quỷ đỏ” tên Rugby. Ông vô cùng thích biệt danh này và cho rằng nếu được gọi là ” Quỷ Đỏ” thì sẽ kích thích được tinh thần thi đấu của các cầu thủ mình. Chính vì vậy, ông quyết định chính thức lấy tên đội bóng là Quỷ Đỏ làm biệt danh cho Manchester United. Vào năm 1970, logo của đội bóng cũng được thay đổi lại là hình chú quỷ cầm cây gậy đinh ba.

Đến nay, biệt danh The Red Davils được xem là biệt danh phổ biến được nhiều người biết đến và cũng là biệt danh mang lại giá trị thương hiệu cao. Đây cũng là lý do để mọi người cho rằng biệt danh Quỷ đỏ là của Manchester United và mặc định đây là cái tên của đội bóng này, không chỉ tại Anh mà trên toàn thế giới. Khi được hỏi Quỷ Đỏ là biệt danh của đội bóng nào hay đội bóng nào được mệnh danh là Quỷ đỏ vùng Merseyside mọi người thường liên tưởng đến Manchester United thay vì Liverpool.

Còn với Liverpool, họ chưa bao giờ được gọi với biệt danh là “The Red Devils”. Tuy nhiên một số nguồn tài liệu lại cho rằng thực ra Liverpool mới là đội sở hữu biệt danh “Quỷ đỏ” trước. Đó là vào giai đoạn suốt thập kỷ 60 của thế kỷ trước, khi đó Liverpool là đội bóng thống trị cả châu Âu và nước Anh với sức mạnh không thể ngăn cản, nên người ta mới gọi Liverpool là “Quỷ đỏ” nhằm ca ngợi sức mạnh bách chiến bách thắng của đội bóng thành phố Cảng khi đó.

Tuy nhiên biệt danh chính thức và được nhiều người biết đến nhất khi nói về Liverpool lại là “The Reds” (Những người mặc áo đỏ, hay còn gọi là Lữ đoàn đỏ); hoặc “The Kop”. “Kop” là tên một khán đài  của sân Anfield có sức chứa tầm khoảng 30.000 CĐV, đây là nơi tập trung nhiều CĐV của Liverpool nhất và là nơi bài hát truyền thống nổi tiếng của đội “You will never walk alone” được đồng thanh hát vang. Khán đài “Kop” là niềm tự hào của đội bóng và được biết đến như là “địa ngục” với các đội khách và là điểm tựa tinh thần số 1 của Liverpool mỗi khi được thi đấu tại Anfield. Chính vì thế người ta thường gọi Liverpool là The Kop như để thể hiện sự khăng khít gắn bó giữa các CĐV và CLB.

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi bề quỷ đỏ vùng merseyside là đội bóng nào sẽ giúp ích được cho bạn đọc