Hướng dẫn cách tâng bóng cơ bản cho người mới chơi thể thao
Thứ Năm, 13/06/2024

Thông tin tâng bóng cơ bản cho người mới chơi thể thao

(GMT+7)

Kỹ thuật tâng bóng có vai trò quan trọng trong bóng đá. Nếu bạn muốn trở thành cầu thủ giỏi hãy học cách tâng bóng cơ bản qua bài viết mà tysobongdahomnay.com chia sẻ dưới đây.

1.Tâng bóng có tác dụng gì?

Hướng dẫn cách tâng bóng cơ bản cho người mới chơi thể thao

Kỹ thuật tâng bóng cơ bản bằng những bộ phận trên cơ thể có tác dụng hữu hiệu giúp người chơi khống chế bóng 1 cách thức thuận lợi.

Bên cạnh đấy, việc tập tành tâng 12 điểm chạm trên trên thân thể mang tác dụng tăng cường sự kết hợp nhịp nhàng của các phòng ban, đồng thời lớn mạnh một số kỹ năng như phản xạ và ứng biến nhanh trong thi đấu. Kỹ năng tưng bóng là nền tảng chắc chắn cho các công nghệ chuyền bóng, đỡ bóng, sút bóng, dẫn bóng và cướp bóng từ đối phương.

2.Cách tâng bóng cơ bản

Kỹ thuật tâng bóng bằng mu bàn chân chính diện: Chân trụ tương đối khuỵu gối xuống và chuyển trọng điểm cơ thể sang chân trụ. khi bóng rơi xuống ngang đầu gối thì khớp gối và cổ chân phải buông lỏng. Tiếp theo vung ống chân nhẹ nhàng lên trên, mũi bàn chân hơi cong lên. Sau ấy sử dụng mu bàn chân đá nhẹ vào phần dưới của bóng để tâng lên trên.

Kỹ thuật tâng bóng bằng má trong: tương tự tưng bóng bằng mu chính diện, chân trụ cũng tương đối khuỵu gối và chuyển trọng điểm thân thể sang thân trụ. khi bóng rơi xuống đến ngang đầu gối, chân tưng bóng sẽ nhấc gối và lắc má trong lòng bàn chân lên phía trên sau đó sử dụng má trong lòng bàn chân đá nhẹ vào phần dưới của bóng để tâng bóng lên phía trên.

Cách tâng bóng bằng má ngoài: chân trụ sẽ khá khuỵu gối và người ngả về phía chân trụ, trung tâm thân thể cũng chuyển sang chân trụ. khi bóng rơi xuống ngang đầu gối chân tưng bóng nâng đầu gối lên và lắc má ngoài bàn chân lên phía trên rồi xoay người đá nhẹ vào phần dưới của bóng để có thể tâng bóng lên phía trên.

Cách tâng bóng bằng đùi: chân trụ khuỵu gối chuyển trung tâm thân thể sang, song song 2 cánh tay để mở. lúc bóng rơi ngang hông, đùi của chân tưng bóng sẽ nâng đầu gối lên và dùng chính diện đùi đá vào phần dưới của bóng.

Cách tâng bóng bằng đầu: đứng chân trước chân sau, gối tương đối khuỵu và trọng tâm của thân thể rơi vào giữa của hai chân, 2 tay mở bất chợt đầu ngửa ra sau và phần trước trán hướng lên phía trên. Khi bóng rơi xuống gần trán 2 chân nhẹ nhàng dậm đất đẩy người lên phía trên, và sử dụng chính diện trán để đánh nhẹ vào phần dưới của bóng để tưng bóng

>>> Top cầu thủ sút phạt hay nhất thế giới

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách tâng bóng cơ bản để có thể trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp, chúc bạn thực hiện thành công nhé!