Aff cup là giải gì? Aff cup tổ chức mấy năm 1 lần ?
Thứ Năm, 08/12/2023

Aff cup là giải gì? Aff cup tổ chức mấy năm 1 lần?

(GMT+7)

AFF Cup là giải gì? Hình thức tổ chức và thi đấu như thế nào? Để có lời giải đáp chính xác cho những thắc mắc trên, bạn hãy tham khảo bài viết của tysobongdahomnay.com nhé!

1.AFF Cup là giải gì?

Aff cup là giải gì? Aff cup tổ chức mấy năm 1 lần?

AFF Cup – ASEAN Football Championship là tên rút gọn của AFF Suzuki Cup, là giải vô địch bóng đá Đông Nam Á do Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á công ty. Giải được diễn ra lần đầu tiên vào năm 1996 tại Singapore với 10 đội tuyển đăng ký tham dự. ban đầu giải mang tên là Tiger Cup và được dùng tới năm 2004. Sau ấy đã được đổi tên thành AFF Suzuki Cup và được sử dụng cho tới ngày nay. Giải AFF Cup 2018 là mùa giải thứ 12 được tổ chức.

2.Những thông tin cần biết về giải đấu AFF cup

AFF cup mấy năm tổ chức một lần?

Giải đấu bóng đá vô địch Đông Nam Á – AFF Suzuki Cup được diễn ra định kỳ 2 năm/1lần, tập trung những đội tuyển đất nước trong khu vực Đông Nam Á. Việt Nam là 1 trong tất cả quốc gia tham dự AFF trong khoảng những năm đầu tiên. Đây luôn là 1 sân chơi bóng đá chuyên nghiệp đem đến phần đông cảm xúc không chỉ cho riêng các cầu thủ mà còn cho cả khán kém chất lượng đội nhà. Chúng ta đã từng thất vọng khi tưởng chừng có thể chạm tay được vào hớt tóc nhưng đành phải chấp nhận về nhì. Chúng ta cũng đã từng cháy hết mình, vui sướng tột bực lúc các chàng trai áo đỏ tăng loại cup danh giá sau bao lăm năm đợi chờ!

>>> Công nghệ VAR là gì?

Số đội tham dự AFF Cup là bao nhiêu?

Trước đấy, AFF Cup sẽ sở hữu nhiều nhất 8 đội tuyển quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á, sau dần số lượng đội tuyển tham gia được tăng dần lên là 10 đội.

Bên cạnh đó, điều đặc trưng trong giải đấu khi mang 10 đội tham gia AFF Cup thì nghiễm nhiên sở hữu 9 đội được bước thẳng vào vòng bảng lúc 9 đội ấy có xếp trong khoảng 1-9 trên bảng FIFA. hai đội còn lại xếp thứ 10 và 11 trong bảng sẽ phải tham gia một trận giao đấu có nhau, đội chiến thắng sẽ được giành vị trí vào AFF Cup.

Được áp dụng đầu tiên năm 2018, 1/9-8/9 hai đội Đông Timor và Brunei đã sở hữu trận đấu và kết quả Đông Timor thắng giành tỷ số 3-2 phát triển thành đội tuyển đất nước thứ 10 cùng có 9 đội tuyển đất nước (Lào, Việt Nam, Thái Lan, Singapore, Malaysia, Myanmar, Philippines, Indonesia và Campuchia) bước vào giải đấu này.

Thành tích của Việt Nam tại AFF Cup

Sau 12 lần tổ chức, ĐT Việt Nam đã quán quân AFF Cup 2 lần và giành Á quân một lần. Chúng ta quán quân năm 2008, 2018 và giành Á quân năm 1998. sở hữu hai lần chúng ta được xác nhận hạng ba, một lần giành hạng 4 và 4 lần khác lọt vào bán kết của giải 

Trên đây là chi tiết thông tin cơ bản về giải đấu AFF Cup là gì? AFF cup mấy năm 1 lần. Hy vọng các bạn đã hiểu rõ hơn phía sau hậu trường bóng đá rồi nhé!