Thẻ xanh bóng đá là gì? Nó tượng trưng cho điều gì
Thứ Năm, 29/05/2024

Thẻ xanh bóng đá là gì? Nó tượng trưng cho điều gì

(GMT+7)

Thẻ xanh bóng đá là gì? Nó tượng trưng cho hành động nào của cầu thủ? Nếu bạn đang có thắc mắc này hãy theo dõi hết bài viết của hậu trường bóng đá dưới đây nhé.

Thẻ xanh bóng đá là gì trong môn thể thao vua

Thẻ xanh bóng đá là gì? Nó tượng trưng cho điều gì

Trước đây, thẻ xanh là một tín hiệu của trọng tài cho phép đội ngũ y tế được vào sân chăm sóc cho các cầu thủ đang bị đau, bị thương.

Nhưng vào năm 2003, chiếc thẻ xanh đã bị Hội đồng bóng đá quốc tế chính thức bãi bỏ thay bằng hành động trọng tài vẫy 2 tay. Do đó, để cho phép đội ngũ y tế vào sân, trọng tài chỉ cần hành động vẫy 2 tay là đội ngũ y tế tự biết.

Đến năm 2016, chiếc thẻ xanh được sử dụng ở nước Ý với ý nghĩa là phần thưởng tượng trưng dành cho hành động đẹp của cầu thủ như xin trọng tài tạm dừng chơi bóng, phá trái bóng ra ngoài khi có cầu thủ bị đau đang nằm trên sân (bất kể của đồng đội của mình hay đối phương); báo cáo với trọng tài điều khiển trận đấu cầu thủ đối phương không phạm lỗi với mình dù đội mình được hưởng quả đá phạt cơ hội để ghi bàn rất cao…

Giúp quý khán giả không bỏ lỡ những trận cầu hay, chúng tôi cung cấp lich thi dau bóng đá hôm nay nhanh chính xác nhất hiện nay.

Ý nghĩa của chiếc thẻ xanh bóng đá là gì

Sau khi được sử dụng phổ biến tại Italia, dường như có nhiều quốc gia trên thế giới ưa chuộng thẻ xanh hơn khi cũng lần lượt đưa nó xuất hiện trong sân cỏ. Điển hình nhất là Giải vô địch bóng đá trẻ của nước Pháp, thẻ xanh cũng đã được sử dụng mang theo ý nghĩa công nhận và khen ngợi hành động đẹp. Những cầu thủ được nhận loại thẻ xanh còn có phần thưởng xứng đáng sau mỗi trận đấu, chẳng hạn cầu thủ nếu được nhận 3 thẻ xanh sẽ được tặng một đôi giày mới ngay sau trận.

Các chuyên gia bóng đá cho rằng, đưa thẻ xanh vào trong trận đấu bóng đá với ý nghĩa tốt đẹp đó sẽ khiến các cầu thủ bóng đá hướng đến một sân chơi công bằng hơn bình thường rất nhiều. Mọi người sẽ cố gắng giữ vững lối đá chuẩn mực của mình, phù hợp với đạo đức xã hội để tránh gây ra nhiều “thị phi”. Hành động đẹp của họ sẽ không bị lờ đi mà còn được tôn vinh sau mỗi trận đấu thì danh tiếng của cầu thủ cũng lan rộng ra xa hơn, có lợi cho sự nghiệp bóng đá sau này.

Qua bài viết chắc hẳn bạn cũng đã hiểu rõ thẻ xanh bóng đá là gì và ý nghĩa của nó rồi phải không nào, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Ngoài những thông tin trên bạn đọc cũng có thể quan tâm tới lịch World Cup 2022, giải đấu bóng đá vô địch thế giới được rất nhiều người yêu thích, chúng tôi cập nhật đầy đủ chi tiết nhất.

>>> Bài viết liên quan: Hattrick là gì