Premier League là gì? Thể lệ tham dự giải Ngoại Hạng Anh
Thứ Năm, 26/03/2023

Premier League là gì? Thể lệ tham dự giải Ngoại Hạng Anh

(GMT+7)

Premier League là gì? Thể lệ tham dự giải Ngoại Hạng Anh như thế nào? Cùng theo dõi bài viết của hậu trường bóng đá để có được câu trả lời chính xác nhé.

Giải thích Premier League là gì?

Premier League là gì? Thể lệ tham dự giải Ngoại Hạng Anh

Premier League thường được nhiều người biết đến với tên gọi là Ngoại Hạng Anh. Đây là một giải đấu bóng đá chuyên nghiệp hàng đầu thế giới dành cho các câu lạc bộ của Anh và đây là giải đấu cao nhất trong hệ thống những giải bóng đá ở xứ sở xương mù.

Ngoại Hạng Anh có tất cả 20 đội bóng tham dự, đồng thời giải đấu cũng áp dụng hệ thống lên xuống hạng cùng với giải đấu thấp hơn là English Football League. Premier League được xem như là giải bóng đá có sức hấp dẫn nhất hành tinh. Giải đấu giống như một tập đoàn với 20 câu lạc bộ là thành viên đóng vai trò giống  như các cổ đông.

20/2/1992 chính là thời điểm ra đời của giải Ngoại Hạng Anh, sau khi các câu lạc bộ đang chơi ở giải hạng Nhất Anh thời điểm đó muốn thoát ra khỏi hệ thống Football League, vì vậy giải đấu đã được thành lập từ năm 1888. Mục đích ra đời của giải Premier League là vấn đề bản quyền truyền hình.

Nhằm giúp người chơi có những quyết định chính xác, chúng tôi mang đến thêm ty le keo bong da chính xác nhất đến từ các chuyên gia hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thể thao.

Thể lệ tham dự giải Premier League là gì?

Giải Ngoại Hạng Anh bao gồm 20 câu lạc bộ tham gia tranh tài, khung thời gian diễn ra giải đấu từ tháng 8 đến năm nay đến tháng 5 của năm sau đó. Các câu lạc bộ sẽ tiến hành thi đấu vòng tròn 2 lượt với tất cả 38 vòng đấu. Cách thức tính điểm số như sau: 1 trận chiến thắng sẽ là 3 điểm, 1 trận kết quả bóng đá hòa được 1 điểm và thua trận đương nhiên sẽ không có điểm.

Ba đội bóng có điểm số thấp nhất trên bảng xếp hạng đồng nghĩa với việc trụ hạng không thành công sẽ phải xuống chơi ở giải EFL Championship mùa giải sau đó. Và đội bóng vô địch EFL Championship với đội bóng nhì bảng sẽ được thăng hạng lên chơi tại đấu trường Ngoại Hạng Anh mùa sau.

Suất còn lại được định đoạt bởi loạt trận play-off giữa các đội từ thứ 3 đến thứ 6 ở EFL Championship. Câu lạc bộ vượt qua vòng play-off sẽ giành vé thăng hạng lên chơi tại Premier League.

Trên đây là những giải đáp Premier League là gì và thể lệ tham dự giải đấu được chúng tôi gửi đến quý vị khán giả.

>>> Bài viết liên quan: La liga có bao nhiêu vòng đấu?