U16 Thái Lan đại thắng, lên vị trí đầu bảng C
Thứ Năm, 20/07/2024

U16 Thái Lan đại thắng, lên vị trí đầu bảng C

(GMT+7)

U16 Thái Lan đại thắng trước U16 Timor Leste, lên vị trí đầu bảng C giải U16 Đông Nam Á 2024.

Chia điểm với Australia trong ngày ra quân được coi là lợi thế cho Thái Lan. Tuy nhiên, để cạnh tranh ngôi nhất bảng, Thái Lan cần tận dụng cơ hội trước đối thủ yếu hơn như Timor Leste ở lượt thứ hai, nhằm tìm kiếm càng nhiều bàn thắng càng tốt.

Thái Lan đã nhập cuộc rất chủ động, thống kê bongdaso kiểm soát bóng hoàn toàn và ghi được 4 bàn trong hiệp 1. Sang hiệp 2, Timor Leste chơi chắc chắn hơn, hạn chế đáng kể các pha bóng nguy hiểm, nên Thái Lan chỉ ghi thêm được 2 bàn, kết thúc trận đấu với chiến thắng 6-0.

U16 Thái Lan đại thắng, lên vị trí đầu bảng C

Cũng ở bảng này, đội thua trong cặp đấu giữa Australia và Malaysia sẽ có nguy cơ bị loại sớm. Dù rất cố gắng, Malaysia vẫn thể hiện sự yếu thế hơn so với Australia và nhận thất bại 0-2 và thua tỷ lệ bóng đá. Hai bàn thắng của Australia chia đều cho mỗi hiệp, được ghi vào cuối mỗi hiệp đấu.

Sau 2 lượt trận, Thái Lan và Australia đều có 4 điểm, nhưng Thái Lan tạm thời đứng đầu bảng nhờ hiệu số bàn thắng bại tốt hơn. Malaysia đứng thứ ba với 3 điểm. Ở lượt cuối, Thái Lan sẽ gặp Malaysia. Cả hai đội đều phải giành trọn 3 điểm để hy vọng giành vé vào bán kết. Trong khi đó, Australia buộc phải thắng đậm Timor Leste mới có thể hy vọng giành ngôi đầu bảng C.

Xem thêm: Bóng đá QT 9/3: Thần đồng 15 tuổi khiến NHA điên đảo

Xem thêm: BĐ Quốc Tế 21/3: MU gặp ” phao cứu sinh ” nhờ FIFA Days

Theo điều lệ, 3 đội xếp nhất ở 3 bảng cùng với đội nhì bảng có thành tích tốt nhất sẽ giành vé vào bán kết. Hiện tại, cục diện ở cả 3 bảng đấu đều rất khó lường. Lúc 19h30 tối nay, Lào sẽ gặp Indonesia trong trận đấu quyết định ngôi đầu bảng A. Cả hai đội đều có 6 điểm sau 2 trận thắng, nhưng Indonesia chỉ cần hòa là đứng nhất bảng do hơn về chỉ số phụ. Một trận hòa cũng chưa chắc giúp Lào đi tiếp, dù có 7 điểm, vì còn phải chờ kết quả của 2 bảng còn lại để biết số phận.