GK là gì trong bóng đá? Nhiệm vụ chính của họ ra sao
Thứ Năm, 05/06/2023

GK là gì trong bóng đá? Nhiệm vụ chính của họ ra sao

(GMT+7)

GK là gì trong bóng đá? Nhiệm vụ chính của họ ra sao? Cùng nhau theo dõi hết bài viết của hậu trường bóng đá để tìm ra câu trả lời chính xác nhất nhé.

Giải mã GK là gì trong bóng đá

GK là gì trong bóng đá? Nhiệm vụ chính của họ ra sao

GK thực tế là từ viết tắt của cụm từ Goalkeeper nằm trong tiếng Anh, nó có nghĩa là thủ môn hay còn được gọi với những cái tên khác như thủ thành, người trấn giữ khung thành, người gác đền.

GK là người đứng trước khung thành, cầu thủ này sẽ thi đấu ở vị trí cuối cùng của hàng hậu vệ của một đội bóng.

Đáng chú ý, GK là vị trí thi đấu trên sân duy nhất được phép sử dụng dùng tay để chơi bóng. Dẫu vậy, họ chỉ được dùng tay chơi bóng ở phạm vi trong vòng cấm địa bên phần sân nhà của mình.

Ngoài ra, GK cũng là người sẽ phải mặc trang phục khác biệt hoàn toàn khác so với những cầu thủ khác trên sân và luôn phải đeo găng tay. Thêm nữa, các cầu thủ GK thông thường sẽ được bố trí khoác áo số 1.

Bạn đang băn khoăn không biết nên đặt cược đội bóng nào để thắng cược, chúng tôi cung cấp cho bạn tỷ lệ keo bong da chính xác nhất giúp người chơi giành được chiến thắng.

Vai trò nhiệm vụ của vị trí GK là gì khi thi đấu

GK chính là một vị trí có vai trò rất quan trọng trong đội bóng nó làm nên sức mạnh cho toàn đội bóng. Kết quả bóng đá cuối cùng của một đội bóng sẽ được phụ thuộc rất nhiều vào phong độ thi đấu hiện tại của thủ môn đó.

Nhiệm vụ chính của vị trí thủ môn là bảo vệ khung thành của đội mình. Trong trường hợp mà hàng phòng ngự đội nhà bị cầu thủ đối phương vượt qua thì vị trí thủ môn sẽ là người cuối cùng càn quét, ngăn chặn tình huống nguy hiểm.

Một thủ môn giỏi cần phải có những đường chuyền bóng thông minh, khả năng phát bóng nhanh để giúp cho đội nhà tạo được hướng bóng tấn công khi hàng phòng ngự đối phương chưa kịp lui về phòng ngự. Bên cạnh đó, nếu muốn đồng đội của mình đón bóng một cách kịp thời thì thủ môn cần chơi bóng đơn giản, đưa bóng ra khỏi vùng cấm bằng những đường truyền ngắn an toàn nếu đồng đội đứng gần, nên phát bóng lên cao trong trường hợp có khoảng trống.

Trên đây là những giải đáp GK là gì và vai trò nhiệm vụ của GK được chúng tôi mang đến cho quý khán giả theo dõi bài viết này.

>>> Bài viết liên quan: Tiền vệ là gì? Vai trò của tiền vệ trong bóng đá như thế nào?