Tifosi là gì? Những điều cần biết về người hâm mộ đội tuyển Ý
Thứ Năm, 20/07/2024

Tifosi là gì? Những điều cần biết về người hâm mộ đội tuyển Ý

(GMT+7)

Tifosi là gì luôn là băn khoăn, thắc mắc của nhiều bạn đọc. Hãy cùng tìm hiểu về khái niệm Tifosi ngay trong bài viết dưới đây nhé !

Tifosi là gì?

Tifosi là một tên gọi chung dành cho những người hâm mộ đội tuyển bóng đá Ý. Từ Tifosi trong tiếng Hy Lạp bắt nguồn từ Typhus, có nghĩa là khói. Nhưng trong các tài liệu khác, Tifosi lại có nghĩa là một bệnh thần kinh và có tính truyền nhiễm. Vậy tifosi là gì trong tiếng Ý? Typhus có nguồn gốc từ tifo và có nghĩa là sự gào thét của những kẻ điên khùng.

Vì vậy, đối với những ai là fan hâm mộ của đội tuyển quốc gia Ý. Tất cả họ đều có sự điên rồ. Mặc dù ban đầu người hâm mộ đội tuyển Ý không chấp nhận biệt danh Tifosi. Nhưng sau đó biệt danh này ngày càng được nhiều người biết đến. Và nó được mọi người đón nhận rộng rãi. Hơn nữa, họ tự hào về mỗi khi họ gọi mình là Tifosi.

Nếu bạn sống ở Ý, bạn sẽ biết Tifosi là gì. Và tại sao người hâm mộ bóng đá Ý lại sử dụng cái tên này? Điều này là do luôn có xung đột và mọi người có thể chống lại nhau vì những lý do khác nhau. Đôi khi thậm chí không có lý do. Có nhiều người chỉ muốn thoát khỏi cảm giác tức giận. Do đó các xung đột. Đó là lý do tại sao các cổ động viên của đội tuyển Ý không thể giảm bớt bạo lực thay vào đó là lịch sự.

Tifosi là gì? Những điều cần biết về người hâm mộ đội tuyển Ý

Nguồn gốc của Tifosi 

Trong nhiều tài liệu, Tifosi có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp Typhus, có nghĩa là khói. Ngoài ra còn có nhiều nguồn khác cho rằng sốt phát ban có nguồn gốc từ một tên y học trước Thế chiến thứ hai.

Nhưng có lẽ nguồn có khả năng nhất là thuật ngữ Tifosi, được sử dụng để mô tả căn bệnh này. Nó bắt nguồn từ từ tifo trong tiếng Ý, có nghĩa là “tiếng hét điên cuồng”. Đó là một căn bệnh có sức lây lan tinh thần khủng khiếp trong xã hội.

Đó là lý do tại sao trong nhiều thập kỷ, các sân vận động ở Ý thường tự gọi mình là những gã Tifo. Họ luôn lo lắng khi thấy ai đó nói xấu về đội của mình. Họ yêu đội bóng một cách điên cuồng nhất có thể. Dần dần, tifosi trở thành một yếu tố văn hóa tinh thần trong bầu không khí của đội bóng Italia.

Đây là điên cuồng một thứ đã làm nên Tifosi. Tuyển Ý cần thêm những chiến thắng cả về chuyên môn và tỷ lệ kèo bóng đá hôm nay để quét sạch nỗi đau của các Tifosi.

Vai trò của một Tifosi

Một người hâm mộ bóng đá thể hiện tình yêu của mình với đội bóng của mình theo một cách độc đáo. Một số người dành thời gian để tôn thờ và nói về những siêu sao yêu thích của họ. Một số người trong số họ điên cuồng và sẵn sàng sử dụng bạo lực khi đội của họ bị xúc phạm.

Có tình yêu đến từ sự lãng mạn ngọt ngào, nhưng cũng có tình yêu kiểu trào dâng. Nhưng đặc biệt nhất vẫn là tình yêu mãnh liệt, bất chấp mọi tiêu cực, đó chính là Tifosi. Nhiều nhà bình luận cho rằng bóng đá Ý trước đây không được nhiều người biết đến, vì sân vận động đã cũ và khán đài trống rỗng. Nhưng đâu đó vẫn có những Tifosi xuất hiện trên khán đài, sự xuất hiện của họ khiến không khí trở nên sôi động và đông vui hơn. Mỗi tifosi đều dành một tình yêu bất tận và khó quên dành cho đội tuyển Ý. Thậm chí, những điều đáng tiếc còn xảy ra trên sân nhà.

Tifosi được ví như những chiến binh Ý đã dành tất cả lòng trung thành và lòng yêu nước cho đất nước này. Dù đau khổ nhưng họ đã chiến đấu đến cùng và không bao giờ phản bội đội của mình. Đó là bóng đá Ý thực sự – khi bạn đã yêu nó, bạn sẽ không thể ngừng yêu nó. Đằng sau sức mạnh của đội tuyển Ý là sự ủng hộ và lòng trung thành của Tifosi. Vì vậy, các cầu thủ trong đội phải nỗ lực và chiến đấu hết mình để không phụ tình yêu mãnh liệt của Tifosi.

Mong rằng qua bài viết tại chuyên mục hậu trường bóng đá này, các bạn đã hiểu hơn về Tifosi là gì. Hy vọng bài viết có thể mang lại nhiều kiến thức hữu ích về khái niệm Tifosi nhé! Ngoài ra, nếu bạn muốn xem kết quả bóng đá trực tuyến hôm nay và ngày ngày mai chính xác nhất hãy thường xuyên truy cập vào website ketquabongda.com nhé!