Cách trò chơi binh xập xám dễ hiểu cho người chơi
Thứ Năm, 15/06/2024

Thông tin binh xập xám dễ hiểu cho người chơi

(GMT+7)

Cách trò chơi binh xập xám đã được phổ biến rộng rãi tại Việt Nam. Đây là game chơi bài tư duy cao từ bộ bài tây 52 lá để ăn tiền online. Hãy cùng tysobongdahomnay.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây để rõ nhé.

Vài nét về binh xập xám

Cách trò chơi binh xập xám dễ hiểu cho người chơi

Trò chơi binh xập xám là trò chơi sử dụng bộ bài tây 52 lá,có nguồn gốc từ trung quốc, muốn chiến thắng trò chơi này anh em phải sử dụng trí thông minh và mưu mẹo của bản thân sử dụng 13 lá bài trên tay của mình để đấu với 3 người chơi còn lại.

Luật chơi binh xập xám nhìn chung khá đơn giản và dễ nhớ và mỗi người sẽ có những chiến lược riêng mình nó tạo nên sự hấp dẫn và thu hút người chơi.

Liên kết bài mậu binh

Xếp bài khi binh xập xám như sau. 3 lá bài đầu tiên -> 5 lá bài -> 5 lá bài để đủ 13 lá bài. Tính từ thấp xuống cao, . Nếu anh em không xếp từ thấp xuống cao thì sẽ bị binh luôn nhé.

Thông tin bài mậu binh xập xám hay thì phải chơi nhiều để có kinh nghiệm.

  • Mậu thầu : Nghĩa là những lá bài không liên kết được gồm các bài lẻ.
  • Đôi : Nghĩa là trong cùng một chi sẽ có 2 lá bài cùng số để tạo thành 1 đôi bài.
  • Thú : Nghĩa là trong chi sẽ có 2 đôi và chi cuối sẽ không được sắp xếp liên kết thú.
  • Sám : Nghĩa là trong chi có 3 lá bài cùng số thì sẽ tạo thành 1 tập hợp bài.
  • Sảnh : Nghĩa là trong chi sẽ có 5 lá bài liên tiếp với nhau, chi cuối sẽ không được xếp thành sảnh. Một sảnh mà bắt đầu từ bài át là sảnh nhỏ nhất, còn sảnh kết thúc bằng quân át sẽ là sảnh lớn nhất.
  • Thùng :Nghĩa là  chi có 5 lá bài cùng chất , chi cuối sẽ không sếp thành liên kết này.
  • Cù lũ :Nghĩa là  chi gồm 1 đôi và 1 xám, còn chi cuối không xếp thành cù lũ.
  • Tứ quý : Nghĩa là chi gồm 4 lá bài cùng 1 con số, chi cuối sẽ không xếp tứ quý.
  • Thùng phá sảnh : Nghĩa là chi sẽ có 1 dây đồng chất, chi cuối không xếp thành thùng phá sảnh.
  • Thùng phá sảnh lớn : Nghĩa là chi có 1 dây đồng chất, nhưng dây này có lá bài át mạnh nhất. Chi cuối sẽ không xếp thành thùng phá sảnh lớn.

Cách trò chơi binh xập xám

Mở đâu mỗi người chơi 13 lá bài và xếp thành 3 chi khác nhau. Ở chi đầu và chi thứ 2 sẽ có 5 lá bài, chi cuối sẽ có 3 lá bài. Hãy tính toán để sắp xếp liên kết sao cho chi trước mạnh hơn chi sau. Các chi có thể xếp thành liên kết hoặc không.

Ở ván mở đầu, mỗi người chơi sẽ có 1 phút 30 giây để xếp bài. Mỗi người chơi sẽ so sánh các chi của nhau, sẽ có 5s để các bạn so sánh chi. Theo như cách trò chơi binh xập xám thì ai có bài mậu binh thắng trắng ; Lúc này sẽ thắng nhất và không phải so bài nữa. Còn nếu các chi bài mạnh của mỗi người đều như nhau thì sẽ chia gà.

Những mẹo chơi binh xập xám dễ thắng

Dưới đây là 1 số mẹo chơi binh xập xám bạn nên tham khảo:

Xếp theo kiểu ba đao

Cách xếp này anh em sẽ tiến hành xếp vào những chi đầu, có 3 đôi còn lại thì sắp xếp thú ở các chi giữa và hãy để 1 đôi mạnh nhất ở chi đầu. Trong lúc này, ta sẽ có 4 đôi bài trên tay, nên để 2 đôi nằm chi đầu và 2 đôi còn lại để ở chi giữa. Trong chi cuối, anh em sẽ để 5 lá bài còn lại của bộ.

Xếp 3 thùng phé

Kiểu này là sếp chi đầu thùng, các đôi mạnh nhất ở các chi cuối. Còn đôi mạnh nhất ở chi giữa sẽ được gọi là thùng phé thủ.

Phương pháp ba phé bắn bài

Nếu như anh em có 3 đôi ở trên tay và không biết nên sắp xếp như thế nào cho hợp lý. Với tình huống này, ta hãy để mỗi chi có một đôi để tránh bị lủng bài. Và hãy xếp 2 đôi ở chi đầu, 1 đôi ở chi giữa và mậu thầu nằm ở chi cuối.

Trên đây là những chia sẻ của game hay về thông tin binh xập xám, hy vọng rằng bạn đọc đã nắm được những thông tin kiến thức bổ ích rồi nhé.