Thông tin bài xì dách cơ bản cho người mới bắt đầu
Thứ Năm, 20/07/2024

Thông tin bài xì dách cơ bản cho người mới bắt đầu

(GMT+7)

Xì dách là một trong số những trò chơi phổ biến trong các cổng game trên khắp thế giới. Vậy thông tin bài Xì dách như thế nào? Cùng tysobongdahomnay.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Luật chơi game xì dách

Quy định về người chơi và cách chia bài

Thông tin bài xì dách

Đối với luật bài xì dách, người chơi trong một ván đấu thông thường từ 2 – 4 người. Một người đứng ra làm vai trò cổng game. Các người chơi còn lại trừ cổng game phải tiến hành cược một số tiện nhất định cho mỗi ván chơi. Trong trường hợp thắng cuộc, số tiền thưởng nhận được luôn cao hơn số tiền anh em đã cược. Nhưng nếu như thua thì anh em sẽ phải mất toàn bộ số tiền cược cho cổng game.

Để giữ vị trí cổng game, người chơi phải có một số tiền lớn hơn hoặc ít nhất là bằng với tổng tiền cược của tất cả người chơi cộng lại. Trên cơ sở bình đẳng như nhau, các người chơi và cổng game đều đối kháng với nhau trong một ván đấu.

 Các Thuật Ngữ Chơi Xì Dách Cần Biết

Khi chơi game Xì dách online, chúng ta sẽ thường gặp các thuật ngữ. Các bạn tham khảo để chơi Xì dách chuyên nghiệp hơn.

– Rút: Nghĩa là Rút thêm 1 lá
– Dừng: Nghĩa là Không rút thêm lá
– Gấp đôi: Nghĩa là đặt tiền cược gấp đôi và rút thêm một lá
– Tách: Nghĩa là nếu như hai bài đầu tiên giống nhau thì nhà con có thể tách thành 2 tay riêng và số tiền cược mỗi tay bằng số tiền ban đầu. Cổng game chia thêm cho mỗi tay là 1 lá bài thứ 2. Và sau đó chơi như bình thường.
– Bảo hiểm: Nghĩa là cổng game có lá bài ngửa là Át thì nhà con sẽ có thể chọn bảo hiểm. Cái này là do người chơi quyết, có cược hay không.

Cách tính điểm

– Các lá bài 2,3,4,5,6,7,8,9,10 thì điểm được tính theo số tương ứng các lá bài J, Q, K được tính 10 điểm. Nếu anh em có 2 hoặc 3 lá bài, lá bài Át được tính 1 điểm, 10 điểm và 11 điểm tùy từng trường hợp sao cho có lợi nhất cho người chơi, như:

Át, 9 => Át tứng với là 11 điểm như vậy bài trên tay sẽ có tổng điểm là 20.
Át, 9, 2 => Át ứng với 10 điểm, tổng điểm là 21.
Át, 9, 9 => Át ứng với 1 điểm, tổng điểm là 19.

– Nếu anh em có lớn hơn 3 lá bài (4 hoặc 5 lá) thì lá Át chỉ được tính là 1 điểm, sau khi chia bài hoặc sau khi người chơi rút một lá bài mới, hệ thống sẽ tự động tính điểm để giúp anh em chơi dễ dàng hơn. Đồng thời căn cứ vào số điểm mà bạn đang có mà quyết định việc có được quyền rút lá bài tiếp theo hay không.

Mẹo chơi game Xì Dách Cơ Bản

Một người sẽ đứng ra làm cái, sử dụng 52 lá bài này chia cho người khác (nhà con) và cho mình (cổng game) là 2 cây.

Sau đấy,anh em có thể được rút thêm tối đa là 3 lá bài nữa, tức là người chơi có tối đa là 5 lá bài/một ván.

Mục đích của việc rút bài này là cố gắng có được tổng số điểm đang cầm đạt càng gần số 21 hoặc bằng số 21 thì càng tốt. Nếu không ai vượt qua được điểm số của bạn mà dưới 21 điểm thì bạn sẽ nâng cơ hội chiến thắng của mình lên cao.

Ở giai đoạn 1: Tính điểm của 2 lá

– Nếu như bài của người chơi có 2 cây này thì bạn sẽ được hưởng lợi:

+ Xì bàng: 2 lá Át
+ Xì dách: 1 lá Át và 1 lá 10, J, Q hoặc K

Nếu cổng game có bài trên thì cơ hội sẽ thắng nhà con sẽ cao hơn (trừ khi nhà con có bài bằng hoặc cao hơn)

Ở giai đoạn 2: Bốc thêm lá

– Bước 1: Mỗi người được chia 2 lá bài
– Bước 2: Mỗi người sẽ kiểm tra bài, tính toán số điểm của mình rồi xem xét có rút thêm hoặc không
– Bước 3: Khi mọi người dừng không rút nữa thì đến lượt cổng game. Cổng game có quyền xét bất cứ người nào và tiếp tục rút lá bài.

Khi đã tính điểm của 2 lá được chia thì người chơi có quyền bốc thêm lá nữa hoặc cũng có thể dừng để số điểm nằm trong vùng an toàn từ 16 – 21 điểm.

+ Non: Nghĩa là bài trên tay dưới 16 điểm

+ Đủ: Nghĩa là bài trên tay nằm trong khoảng 16 – 21 điểm

+ Quá (quắc): Nghĩa là bài lớn hơn 21 điểm. Người nào được hơn 21 điểm sẽ không có quyền bốc tiếp

Vòng đánh: Đánh theo từ bên phải của cổng game với chiều ngược kim đồng hồ. Mỗi người sẽ bốc bài tới khi dừng. Người chơi cần trên 16 điểm trước khi kiểm bài. Nếu không thì nhà con đó sẽ bị xử thua. Khi so bài, nếu cổng game hơn nhà con sẽ được ăn phần cược. Còn nếu cổng game thua thì nhà con sẽ ăn.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về thông tin bài xì dách, chúc bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị khi chơi game nhé.