Thẻ đỏ futsal áp dụng như nào? khác gì với bóng đá
Thứ Năm, 13/06/2024

Thẻ đỏ futsal áp dụng như nào? khác gì với bóng đá

(GMT+7)

Thẻ đỏ futsal áp dụng như nào? khác gì với bóng đá là điều nhiều bạn chưa nắm được. Đi tìm hiểu về luật thẻ đỏ futsal qua bài viết này tại mục hậu trường bóng đá.

Khác với bóng đá bộ môn Futsal không có thẻ đỏ tuyệt đối, do đó không tồn tại khái niệm chêch lệch quân số cả trận. Cầu thủ dính thẻ đỏ trực tiếp hoặc thẻ vàng thứ hai chỉ phải rời sân trong 2 phút và sẽ được vào sân ngay lập tức trong 2 phút đó nếu đối phương có được bàn thắng.

Vậy thẻ đỏ futsal được áp dụng như nào?

Cảnh báo có thể được đưa ra đối với hành vi không chuẩn xác, bất đồng quan điểm, không tôn trọng khoảng cách khi bắt đầu lại, quá trình khởi động lại chậm trễ, vi phạm liên tục hoặc ra / vào sân thi đấu không chính xác.

Một cầu thủ hoặc cầu thủ dự bị có thể bị đuổi khỏi sân vì phạm các lỗi nghiêm trọng, có hành vi bạo lực, khạc nhổ, từ chối bất hợp pháp cơ hội ghi bàn rõ ràng, ngôn từ lăng mạ và nhận cảnh cáo thứ hai.

Nếu cầu thủ vi phạm lỗi trực tiếp ở mức cảnh cáo (mức nhẹ nhất) quá 5 lần thì sẽ bị thẻ đỏ và đuổi khỏi sân, hình thức này không áp dụng cho việc phạm lỗi gián tiếp.

Nếu bị thẻ đỏ đội tuyển của cầu thủ bị thẻ đỏ sẽ bị chơi thiếu người trong 2 phút hoặc chỉ khi đội đối phương ghi được bàn thắng trước 2 phút đó ảnh hưởng khá lớn đến tỷ lệ bóng đá trận đó.

Thẻ đỏ futsal áp dụng như nào? khác gì với bóng đá
Thẻ đỏ futsal áp dụng như nào? khác gì với bóng đá

Một số luật thú vị của futsal khác bóng đá

Khác với bóng đá có những quy định cực kỳ chặt chẽ và ngặt nghèo về việc thay người thì Futsal cho phép thay người thoải mái.

Hội ý và chiến thuật câu giờ được áp dụng trong Futsal quyền hội ý kéo dài 1 phút là vũ khí kỳ diệu cho các HLV thực hiện các thay đổi chiến thuật, câu giờ hay giảm hưng phấn của đối thủ.

Một luật đặc biệt quan trọng khác của bóng đá mà cũng không tồn tại trong Futsal là việt vị. Các cầu thủ trên sân có thể di chuyển, chạy chỗ thoải mái, thậm chí “mắc võng” trước khung thành đối phương mà không cần lo lắng phạm luật việt vị này.

Bài viết này đã cho bạn đọc thông tin về thẻ đỏ futsal được áp dụng như nào? Bạn đọc cũng có thể tham khảo thêm Libero bóng đá là gì? Những đặc điểm của vị trí libero

Bên cạnh những thông tin bổ ích về Futsal bạn đọc cũng có thể quan  tâm tới kết quả bóng đá Anh để theo chân các đội bóng con cưng nhé.