Linh vật Euro 2021 - Skillzy – vận động viên bóng đá freestyle
Thứ Năm, 29/05/2024

Linh vật Euro 2021 – Skillzy – vận động viên bóng đá freestyle

(GMT+7)

Linh vật của EURO 2021 là linh vật đặc biệt nhất lịch sử giải đấu không đại diện cho hình ảnh của bất kỳ nước chủ nhà nào. Thông qua Skillzy, UEFA muốn truyền đi thông điệp về ý nghĩa đích thực của môn thể thao vua. Cùng chuyên mục Hậu trường bóng đá tìm hiểu nhé.

Linh vật Euro 2021 - Skillzy – vận động viên bóng đá freestyle

Thời điểm ra mắt linh vật EURO 2021

Vào tháng 3 năm 2019, trong trận đấu giữa Hà Lan và Đức, linh vật của EURO 2021 đã được công bố với khán giả, đó là Skillzy. Trái với thông thường, Skillzy được thiết kế như 1 con người với những nét vẽ ‘trưởng thành’ hơn nếu so với những phiên bản trước.

Khác với những kỳ EURO trước kia, linh vật của giải đấu lần này là con người chứ không phải những chú động vật ngộ nghĩnh và phá cách. Vòng chung kết bóng đá châu Âu 2021 cũng trở nên khác biệt khi đây là lần đầu tiên trong lịch sử, giải đấu này được tổ chức trên 12 thành phố  12 quốc gia khác nhau, đó là Amsterdam, Baku, Bilbao, Bucharest, Budapest, Copenhagen, Dublin, Glasgow, London, Munich, Rome và Saint Petersburg.

Skillzy được miêu tả là một vận động viên bóng đá freestyle, bóng đá đường phố. Anh được ra mắt cùng 2 trong số những VĐV bóng đá đường phố chuyên nghiệp là Liv Cooke và Tobias Becs trước 55.000 khán giả.

Ý nghĩa của linh vật EURO 2021

Skillzy được miêu tả là một vận động viên bóng đá freestyle, bóng đá đường phố.

“Skillzy mang vẻ đẹp của bóng đá biểu diễn, của sự tự do và văn hóa đường phố đến với những người hâm mộ bóng đá châu Âu.” – Liv Cooke, cựu vô địch bóng đá biểu diễn người Anh giải yêu thích về linh vật Skillzy.

“Cho dù là chơi bóng trong công viên hay tại những sân đấu lớn, cho dù là bóng đá cổ điển hay bóng đá biểu diễn, nó đều là sự thể hiện của bản thân với một quả bóng dưới chân bạn.”

Linh vật của Euro trong quá khứ

Một số Skillzie không thích, nhưng điều này luôn xảy ra. Hơn nữa, nếu bạn so sánh nó với những lá bùa trong quá khứ, bạn hiểu rằng đó là một trong những thứ tốt nhất.Hãy thậm chí Super Victor, người đại diện cho UEFA EURO 2016, được tổ chức tại Pháp. Cậu bé siêu nhân nhỏ bé này mặc áo mưa không được truyền cảm hứng nhiều bởi bất kỳ ai đi chơi bóng đá.

Thêm vào đó, sau đó hóa ra đồ chơi tình dục có cùng tên, kết quả là người hâm mộ từ một số quốc gia phải đối mặt với một tình huống khó chịu: khi tìm kiếm quà lưu niệm  Internet, trang cửa hàng tình dục luôn nhảy ra. Sau đó, đại diện UEFA sẽ bình luận về sự dư thừa như vậy với những từ sau: Kiếm tất cả những gì chúng tôi có thể nói là chúng tôi không tham gia vào việc sản xuất đồ chơi tình dục Super Victor.

Trong số những lá bùa kỳ lạ khác, người ta có thể nhớ lại một con thỏ tên là Thỏ từ năm 1992. Đầu tiên, nó không rõ ràng, con thỏ đến từ đâu, và thứ hai,  sao thậm chí không thể nghĩ ra một cái tên cho anh ta? Năm 1996, gấu Goliath trở thành biểu tượng của chức vô địch  Anh. Đây cũng là một lựa chọn kỳ lạ, cho rằng Goliath là một nhân vật tiêu cực trong Kinh thánh sẽ bị vua David giết chết. Năm 2000, Hà Lan và Bỉ sẽ giới thiệu thế giới với Beneluc – một con sư tử có đuôi của quỷ và bàn tay con người. …