Hướng dẫn cách đá bóng bổng mạnh và chính xác
Thứ Năm, 01/03/2024

Hướng dẫn cách đá bóng bổng mạnh và chính xác

(GMT+7)

Một trong những cách khiến các cầu thủ thành công trong mỗi trận đấu chính là kĩ thuật sút bóng bổng và mạnh. Bạn đã biết cách đá bóng bổng chưa? Cùng tham khảo bài viết của tysobongdahomnay.com nhé!

Cách đá bóng bổng đúng và mạnh đúng kỹ thuật

Hướng dẫn cách đá bóng bổng mạnh và chính xác

Để sút bóng bổng thực tế không phải khó và cũng không dễ. Các bạn hãy thực hành theo các bước dưới đây thì cú sút nào cũng thành công 100%:

Bước 1: Chạy đà

Trước tiên để thực hành cú sút bóng bổng và mạnh thì người chơi cần chạy lấy đà. Lấy đà cách xa bóng trong khoảng 3-6 bước(tùy mỗi người) và hơi chéo về phía chân ko thuận. khi chạy lấy đà, tốc độ gia nâng cao nhanh dần đều để tạo lực cho cú sút.

Bước đà cuối phải dài hơn các bước khác nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc vung chân sút bóng (gia nâng cao tốc độ vung chân, kiểm soát tư thếcủa thân người và nâng cao tính chính xác của động tác sút bóng).

Bước 2: Đặt Vị trí của chân trụ

Chân trụ thường là chân ko thuận. đông đảo trong tâm được dồn về chân trụ, khớp gối tương đối khuỵu xuống ổn định kiên cố để đỡ thân thể. Để thực hành cú sút bóng bổng thành công thì chân trụ của bạn cần đặt cách biệt bóng khoảng 15-20cm, mũi chân hướng thẳng mang bóng.

Bước 3: Vung chân sút bóng

Vung chân là chìa khóa quyết định đến một cú sút bóng bổng và mạnh. Sau khi chân trụ đã chọn đúng vị trí, chân sút (chân thuận) vung ra sau với biên độ rộng và cao => quả bóng sẽ được đá đi với một lực mạnh, tốc độ cao và khoảng cách xa.

Trên thực tiễn vị trí của chân trụ thường được quyết định bởi bí quyết sút bóng để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc xúc tiếp bóng và phát huy tối đa tốc độ thực hành phương pháp sút bóng bổng của chân sút.

Bước 4: Chọn điểm xúc tiếp giữa chân sút và bóng

Cách đá bóng bổng và mạnh với thành công hay không, chính là phụ thuộc vào vị trí xúc tiếp giữa chân sút và bóng. Bạn phải xác định được hướng bóng đi và điểm đặt của chân để đưa bóng trúng đích.

Nếu sút vào tâm của trái bóng, bóng sẽ bay cùng lúc mang mặt đất, đây là cú sút sẽ có lực mạnh nhất.

Nếu sút vào phía trên 2/3 của bóng và mặt sân, bóng sẽ bay sệt.

Nếu sút vào điểm 1/3 giữa bóng và mặt sân, bóng sẽ bay bổng lên phía trên.

Khi bạn sút bằng mu bàn chân chính diện: bóng sẽ đi thẳng, bổng và mạnh

Khi sút bằng má trong bóng sẽ bay bổng và xoáy vòng cung.

Bước 5: Kết thúc cách đá bóng bổng

Để hoàn hiện kỹ thuật đá bóng bổng một cách hiệu quả và trúng đích thì sau lúc đá bóng bạn sẽ tiếp diễn chấm dứt động tác: Chân sút sẽ theo đà tiếp diễn lăng về phía trước và kéo theo phần nhiều thân thể đổ về trước. Các bộ phận trong cơ thể phải phối hợp ăn nhịp và phải giữ thăng bằng cho thân thể để bảo đảm độ xác thực của cú sút đồng thời tạo điều kiện tiện dụng cho các tình huống tiếp theo.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách sút bóng bổng, chúc bạn thực hiện thành công nhé! Bạn có thể tham khảo thêm các tin hậu trường khác nhé!