Tifosi là gì? Nguồn gốc xuất sứ của nó bắt nguồn từ đâu
Thứ Năm, 11/08/2022

Tifosi là gì? Nguồn gốc xuất sứ của nó bắt nguồn từ đâu

(GMT+7)

Tifosi là gì? Nguồn gốc xuất sứ của nó bắt nguồn từ đâu? Nếu bạn đang có những thắc mắc này hãy theo dõi hết bài viết của hậu trường bóng đá nhé.

Tìm hiểu Tifosi là gì?

Tifosi là gì? Nguồn gốc xuất sứ của nó bắt nguồn từ đâu

Trong tiếng Italia thì từ tifosi nghĩa là sự gào thét như những người điên khùng. Chắc chắn rằng trong bộ môn bóng đá thì đây là ý nghĩa được dịch chuẩn xác và đúng nhất. Do khá nhiều người hay nghĩ rằng khi xem bóng đá nếu không la hét reo hò như một người điên khùng thì bạn không thể nào trở thành một cổ động viên cuồng nhiệt nhất được.

Tuy nhiên trong các cách thức cổ vũ bóng đá có nhiều kiểu khác nhau và đôi khi nó bị biến chất khiến nhiều người đã cho rằng nó quá là điên khùng trong bóng đá.

Bạn đang băn khoăn không biết nên đặt cược đội bóng nào để thắng cược, chúng tôi cung cấp cho bạn tỷ lệ kèo bóng đá chính xác nhất giúp người chơi giành được chiến thắng.

Nguồn gốc xuất sứ của Tifosi là gì

Tifosi là một tên gọi chung của người hâm mộ bóng đá của đội tuyển quốc gia Ý. Tên gọi Tifosi có nguồn gốc từ chữ typhus. Nó có ý nghĩa là làn khói trong từ điển của Hy Lạp. Theo tìm hiểu của bongdaso, một số tài liệu cho rằng từ Tifosi là thuật ngữ đã được xuất hiện từ trước khi xảy ra cuộc chiến tranh thế giới thứ 2 trong lịch sử. Và nó dần phổ biến rộng rãi hơn vào những thập niên 1920. Thuật ngữ Tifosi bắt nguồn từ lối nói khác đi của một danh từ trong y học: tifico.

Tuy nhiên, suy cho cùng thì từ Tifosi ban đầu mô tả của một căn bệnh lạ. Bắt nguồn từ Tifo – để chỉ sự gào thét của những gã điên khùng. Loại bệnh này mang tính tinh thần có sức lây lan lớn khủng khiếp trong khắp cộng đồng khi ở gần nhau.

Những cổ động viên cuồng nhiệt của tuyển bóng đá Ý đã tự ý thức và nhận về căn bệnh này trong niềm vui hân hoan. Nó thể hiện tình yêu của người hâm mộ đối với bóng đá Ý. Họ có thể đứng lên bảo vệ khi có thế lực đe dọa hay xúc phạm tới đội bóng. Họ không điên khùng mất kiểm soát mà họ chỉ muốn cháy bỏng trong niềm đam mê bóng đá Italia.

Cũng chính vì tình yêu này đã giúp sức cho đội tuyển bóng đá Ý phát triển vững vàng hơn. Phấn đấu vì những tình cảm người hâm mộ giành cho mình để có vị thế vững chắc như ngày hôm nay.

Trên đây là những giải đáp Tifosi là gì và nguồn gốc ra đời của nó được chúng tôi gửi đến quý khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích dành ch bạn.

>>> Bài viết liên quan: El Classico là gì?