Cứa lòng là gì? Hướng dẫn kỹ thuật cứa lòng hiệu quả
Thứ Năm, 20/07/2024

Cứa lòng là gì? Hướng dẫn kỹ thuật cứa lòng hiệu quả

(GMT+7)

Cứa lòng là gì bạn có biết? Hướng dẫn kỹ thuật cứa lòng hiệu quả sử dụng trong bóng đá cùng tham khảo ngay bài viết cụ thể sau:

1.Tìm hiểu cứa lòng trong bóng đá là gì

Cứa lòng là kỹ thuật sút để mục đích nhằm đưa trái bóng làm sao đi theo đường cong hoặc đường chéo. Sử dụng kỹ thuật cứa lòng còn có thể hiểu như là cách sút bóng xoáy, hoặc là kỹ thuật vòng cung.

Cứa lòng hiện nay thường được sử dụng trong các tình huống đá phạt, mục đích nhằm dứt điểm ở ngoài vòng cấm hay căng ngang vào khung thành của đối phương.

Ngoài ra bạn có thể xem cập nhật dữ liệu bóng đá số mới nhất ✓ Thông tin kết quả bóng đá Wap sớm nhất chi tiết đầy đủ cùng chúng tôi

Cứa lòng là gì? Hướng dẫn kỹ thuật cứa lòng hiệu quả

2. Hướng dẫn cụ thể kỹ thuật cứa lòng hiệu quả

Để đá bóng cứa lòng hình vòng cung chúng ta có 3 cách để thực hiện. Như vậy mỗi cách có ưu nhược điểm khác nhau bao gồm như sau:

Kỹ thuật Sút bóng xoáy bằng má trong

Để thực hiện được những cú sút bóng bằng má trong điều này sẽ mang lại cho người dùng khả năng chính xác cực kỳ cao và sử dụng lực mạnh. Người chơi lúc này cần phải luyện tập sử dụng các thao tác chi tiết từ tư thế tay, và lựa chọn chân trụ và chân sút. Các tư thế này làm sao phải thực hiện đúng và đặc biệt cần nhuẫn nhuyễn mới tạo được cú sút bóng đem lại hiệu quả.

Đầu tiên đặt bóng và thực hiện việc cần phải lấy đà từ 3 tới 5 bước chân.

Điểm tiếp xúc bóng thực hiện cứa lòng: Lòng bàn chân hay có thể còn gọi là má trong bàn chân mục đích sẽ tiếp xúc với bóng, điều này còn tùy thuộc vào điểm tiếp xúc mà bóng đi theo đường bổng, sệt…

Động tác ở chân trụ chủ lực: Bạn dùng chân không thuận để làm trụ, chúng ta có thể hướng đứng với bóng từ 120 tới 140 độ.  Sau đó tùy thuộc vào bước chạy đà và dậm trụ. Cần chú ý làm sao để chân trụ song song với quả bóng trường hợp cách khoản 20 tới 25cm vị trí này là chính xác nhất.

Động tác ở chân sút lực mạnh: Lúc này chân sút bóng vung thật mạnh từ phía sau đối với quả bóng và yêu cầu là hơi nảy người về phía trước để làm sao tạo được lực sút bóng và có thể điều kiển chiều hướng bóng đi xa hơn.

Động tác tay: Như vậy để giữ thăng bằng cho người đá trường hợp là sau thi sút thì tay phía sau lúc này chân trục vung cao ngang vai còn lúc này tay còn lại thả tự do.

Thực hiện cú sút bóng bằng má ngoài

Cách thức này sử dụng cho những tình huống dứt điểm vị trí từ xa hoặc những cú vô lê từ nơi bóng nằm giữa sân. Để thực hiện được cú sút này như vậy nơi quan trọng nhất được xem vẫn là điểm tiếp xúc giữa chân và bao gồm quả bóng. Cầu thủ lúc này sẽ dùng má ngoài sao cho chạm bóng tại tâm bóng thì bóng mới có thể đi ngang, chạm ở 1/3 bóng thì lúc này bóng sẽ đi bỏng.

Ưu điểm quan trọng của cách sút này là làm cho đường đi bóng đi xoáy mạnh hơn và căng. Nhược điểm là việc này rất khó thực hiện hơn cách bên trên và như vậy đặc biệt là không phải củ sút nào cũng chính xác hoàn toàn. Để có thể thực hiện động tác bạn có thể làm các bước tương tự như trên nhưng điểm tiếp xúc nằm ở vị trí má ngoài bàn chân.

>> Cập nhật tỷ lệ bóng đá, ty le ca cuoc bóng đá hôm nay, tỷ lệ kèo trực tiếp, tỉ lệ ma cao, malaysia, châu Á, O/U, tỷ lệ châu Âu

Thực hiện cú sút bóng bằng mu bàn chân

Làm sao để sút bóng xoáy hình vòng cung trường hợp này một số cầu thủ dùng mu bàn chân. Nhược điểm của cách đá này quỹ đạo bóng xoáy không mạnh bằng so với thực hiện cú vẩy má ngoài và má trong.

Chân không thuận được xem là chân chân trụ, như vậy mũi chân hướng về phía trái bóng vị trí nằm tại điểm bạn mong muốn. Sút bằng mu bàn chân phải hay có thể là sử dụng chân thuận. Chân sẽ vút vòng cung mục đích là nhằm vào góc dưới phải của trái bóng. Khi đá vuốt lên, yêu cầu là chân phải đá theo vòng cung thuận và vị trí cao lên đến ngang ngực. Như vậy điểm rơi của chân phải ở bên trái chân trụ hay còn gọi là tréo chân.

Cứa lòng trong bóng đá được các cầu thủ bóng đá vô cùng yêu thích hiện nay. Chỉ cần siêng năng tập luyện bạn cũng có thể luyện tập và biểu diễn kỹ thuật bóng đá thú vị này.