Công nghệ Goal Line là gì? Cơ chế hoạt động ra sao?
Thứ Năm, 21/05/2022

Công nghệ Goal Line là gì? Cơ chế hoạt động ra sao?

(GMT+7)

Trong các trận bóng đá, công nghệ Goal line được sử dụng như một thiết bị đính chính những tình huống với các tranh cãi nảy lửa. Cùng tìm hiểu xem công nghệ Goal line là gì nhé!

1.Công nghệ Goal Line là gì?

Hiểu đơn giản, đây là 1 trong những thiết bị máy móc được tiêu dùng hơi đa dạng trong bóng đá. tránh các tranh luận, sơ sểnh hay các bàn thắng ko hợp thức. đồng thời, đem đến sự công bằng cho các đội bóng cũng như khiến cho bằng lòng những người ái mộ.

Công nghệ Goal-line không chỉ là 1 cái máy. đồ vật này hoạt động dựa trên mục đích nhận diện và Phân tích độ xác thực tuyến đường đi của bóng. đồng thời, vị trí của bóng so mang vạch cầu môn được đong đo một bí quyết chính xác, trong khoảng đó xác định bàn thắng đó là hợp lệ hay ko.

2.Các loại công nghệ Goal-line

Công nghệ Goal Line là gì? Cơ chế hoạt động ra sao?

Hiện có 2 công nghệ Goal-line được xác nhận và áp dụng bởi FIFA và các doanh nghiệp danh giá khác trên toàn cầu, chia thành camera nhận mặt và cảm biến từ trường.

Camera nhận biết

Đây là hệ thống vượt trội và rộng rãi nhất tính tới bây giờ. Nó sẽ sử dụng 14 camera tân tiến lắp xung quanh khắp sân đi lại ở những vị trí khác nhau, hướng đều về hai mặt gôn của 2 đội – 7 chiếc/bên. Đa phần những camera đấy sẽ đều làm cho nhiệm vụ tập trung ghi lại hình ảnh của trái bóng mang tốc độ rất cao và nhanh nhạy, đương nhiên là chính xác tuyệt đối nữa để tính toán khoảng cách thức khá tới vạch vôi cầu môn và kết luận là đã “vào” hay chưa.

Cảm biến từ trường

Công nghệ này được cộng tác đầu tư bởi cả thương hiệu thể thao tăm tiếng adidas, nhưng áp dụng cơ chế khác hơn so có phương pháp dùng camera bên trên. Cụ thể, họ sẽ “cấy” 1 cảm biến điện tử vào chính giữa trọng tâm quả bóng, nằm gọn chặt trong những lớp vỏ. Việc còn lại là xây dựng 1 vùng từ trường bằng cách thức chôn những trục đường dây điện lòng vòng khu vực penalty và sau vạch vôi để tạo thành một mạng lưới.

Họ mang thể sẽ lắp đặt thêm cả những ăng-ten, làm theo những tính toán chuyên sâu hơn để đáp ứng một lằn ranh xác định chuẩn nhất làm cho mốc, căn theo vạch vôi của cầu môn

3.Cơ chế hoạt động của khoa học Goal Line

Hoạt động dựa trên hai nguyên tố chính:

+Công nghệ có thể thực hiện xác định được ngay tức thì trái bóng mang cản trở trận chiến hay không, đồng thời bóng đã được lăn qua vạch vô hay chưa.

+ Thứ 2 ấy là, chỉ mang người trọng tài trên sân mới mang thể nhận được tín hiệu trong trường hợp bóng đi vào cầu môn.

>>> Công nghệ VAR là gì? Những điều cần biết về công nghệ var?

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về công nghệ Goal Line, hy vọng bạn đã có cho mình những thông tin bổ ích sau hậu trường bóng đá rồi nhé!