Chiều cao của đội tuyển Việt Nam theo từng vị trị cụ thể
Thứ Năm, 05/06/2023

Chiều cao của đội tuyển Việt Nam theo từng vị trị cụ thể

(GMT+7)

Cập nhật chiều cao của các cầu thủ bóng đá đội tuyển Việt Nam tham dự vòng loại World Cup 2022 diễn ra năm 2021. Cùng chuyên mục Hậu trường tìm hiểu nhé.

Chiều cao của đội tuyển Việt Nam theo từng vị trị cụ thể

Chiều cao của đội tuyển Việt Nam

Bùi Tấn Trường (1,88 m)

Việc Văn Lâm bị gạch tên khi đang thi đấu cho CLB Osaka khiến Bùi Tấn Trường có nhiều cơ hội bắt chính cho đội tuyển Việt Nam  3 trận cuối bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022. Tấn Trường là người có chiều cao ấn tượng nhất (1,88 m), cũng là thủ môn có nhiều kinh nghiệm thi đấu quốc tế nhất trong số những người gác đền ông Park có trong tay ở thời điểm hiện tại.

Đoàn Văn Hậu (1,86 m)

Nếu Tấn Trường là người gác đền cao nhất trong danh sách thủ môn tuyển Việt Nam thì Đoàn Văn Hậu (1,86 m) có thể hình tốt nhất hàng phòng ngự và với chiều cao 1,86m của mình Đoàn Văn Hậu cũng rất mạnh trong những pha không chiến cho đội tuyển Việt Nam cũng như CLB Hà Nội. Hậu vệ CLB Hà Nội mới trở lại sau chấn thương dai dẳng, khiến khả năng ra sân trên các trận sắp tới  vòng loại World Cup 2022 còn bỏ ngỏ.

Quế Ngọc Hải (cao 1,8 m)

Trung vệ đội trưởng Quế Ngọc Hải (cao 1,8 m) là một chốt chặn quan trọng tại hàng thủ đội tuyển Việt Nam những năm qua dưới thời HLV Park Hang Seo với chiều cao 1,8m của mình Quế Ngọc Hải cũng rất mạnh trong những pha không chiến.

Đỗ Duy Mạnh (cao 1,81 m)

Đỗ Duy Mạnh (cao 1,81 m) mới trở lại sau chấn thương, chưa thi đấu nhiều cho đội bóng Hà Nội  mùa giải này nhưng vẫn được HLV Park triệu tập trở lại chuẩn bị cho các trận cuối bảng G vòng loại World Cup 2022.

Nguyễn Thành Chung (cao 1,8 m)

Khi Duy Mạnh và Đình Trọng chưa đạt phong độ 100%, cơ hội đá chính tại đội tuyển đang rộng mở với Nguyễn Thành Chung (cao 1,8 m). Trung vệ người Tuyên Quang là một thành viên của lứa U23 Việt Nam gây địa chấn  Thường Châu năm 2018, thường xuyên dự bị trên đội tuyển.

Bùi Hoàng Việt Anh (cao 1,84 m)

Phương án có chiều cao tốt nhất  hành lang phải có thể được đảm nhận bởi c thủ trẻ hay nhất V.League 2020 Bùi Hoàng Việt Anh (cao 1,84 m). Anh từng được HLV Park giao đá hậu vệ cánh khi U23 Việt Nam dự VCK U23 châu Á năm ngoái. Việt Anh là một trong 6 cầu thủ lứa U22 có mặt trong danh sách ĐTQG dự vòng loại World Cup.

Lương Xuân Trường (cao 1,78 m)

Phong độ cao trong màu áo HAGL mùa này đang giúp Lương Xuân Trường (cao 1,78 m) ghi điểm với ban huấn luyện tuyển Việt Nam. Anh đang được xem như một phương án có thể thay thế Đỗ Hùng Dũng chấn thương.

Nguyễn Hoàng Đức (cao 1,83 m)

Bên cạnh Xuân Trường, Nguyễn Hoàng Đức (cao 1,83 m) cũng là một tiền vệ tấn công chất lượng có thể đá tiền vệ trung tâm trong sơ đồ 3-4-3.

Xem thêm giải La Liga là gì và lịch sử hình thành giải La Liga

Nguyễn Văn Toàn (1,69 m)

Phong độ cao  V.League 2021 khiến Nguyễn Văn Toàn (1,69 m) là tiền đạo được chờ đợi nhất tại hàng công tuyển Việt Nam  vòng loại World Cup 2022. Anh ghi rất nhiều bàn cho đội bóng tại V.League, nhưng vẫn đang đi tìm bàn thắng đầu tiên tại cấp độ tuyển quốc gia.

Nguyễn Tiến Linh (cao 1,78 m)

Không có Nguyễn Anh Đức, tuyển Việt Nam chỉ còn Nguyễn Tiến Linh (cao 1,78 m) là trung phong cắm số một. Trận gần nhất tại bảng G vòng loại World Cup 2022 Tiến Linh ghi bàn là trận gặp UAE với cú nã đại bác từ xa đẹp mắt.

Phan Văn Đức (cao 1,7 m)

Phan Văn Đức (cao 1,7 m) là một trong số tiền đạo hay nhất bóng đá Việt Nam hiện nay. Sự trở lại của Văn Đức sau 5 trận vắng mặt đã giúp không ngừng sức mạnh cho hàng công tuyển Việt Nam trước ngưỡng cửa lịch sử trên vòng loại World Cup.