Danh sách 3 câu lạc bộ bóng đá giàu nhất thế giới
Thứ Năm, 21/05/2022

Danh sách 3 câu lạc bộ bóng đá giàu nhất thế giới

(GMT+7)

Câu lạc bộ bóng đá giàu nhất thế giới dựa trên các tiêu chí như : giá trị của các cầu thủ, số tiền được đầu tư cho đội bóng, tiền nợ… Cùng Tysobongdahomnay.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Nhắc đến những câu lạc bộ giàu nhất thế giới thì không thể bỏ qua những câu lạc bộ bóng đá. Môn thể thao vua được yêu thích trên toàn cầu và đương nhiên nó cũng đem đến thu nhập khủng cho các cầu thủ, cũng như ông chủ của các câu lạc bộ này.

Top 3 câu lạc bộ giàu nhất thế giới

Real Madrid – 896 triệu USD

Mặc dù đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha không thể lên ngôi vô địch tại Champions League trong 2 mùa giải gần đây nhưng họ vẫn thu về lợi nhuận khổng lồ bởi tiền bản quyền truyền hình của La Liga.

Có nhiều yếu tố khiến Real Madrid trở thành đội bóng mà biết bao cầu thủ hằng mong ước khi chơi bóng. Nhưng chắc chắn một điều rằng, Los Blancos sẽ tiếp tục là đội bóng thu về doanh thu cao nhất thế giới khi có những động thái liên hệ với các thương hiệu lớn trên thế giới.

Câu lạc bộ giàu nhất thế giới

CLB Barcelona (Tây Ban Nha)

Barcelona là câu lạc bộ bóng đá của Tây Ban Nha, đây là một trong những câu lạc bộ giàu nhất thế giới. Giá trị của câu lạc bộ này ước tính lên đến hơn 3,1 tỷ USD, Barcelona thu về hơn 657 triệu USD mỗi năm với lợi nhuận thu được khoảng 174 triệu USD. Thành lập từ năm 1899, đến nay Barcelona đã nhận về vô số giải thưởng, vô số chức vô địch tại các giải đấu lớn.

Quỷ đỏ Manchester United

Nhắc đến những câu lạc bộ bóng đá giàu nhất thế giới thì không thể bỏ qua Quỷ đỏ MU. Đội bóng này hiện tại có giá trị là 3,104 tỷ USD, doanh thu 703 triệu USD và lợi nhuận thu về trong năm nay là 211 triệu USD.

Đứng thứ 3 trong danh sách này nhưng các fan của Quỷ đó vẫn chưa thấy hài lòng. Dẫu sao thì đây cũng từng là cái nôi của các danh thủ như CR7, David Beckham…

Ngoài 3 câu lạc bộ giàu nhất thế giới kể trên, còn phải kể đến: CLB Bayern Munich (Đức), CLB Manchester City (Anh), CLB Chelsea (Anh), CLB Arsenal (Anh), CLB Liverpool (Anh), CLB Tottenham Hotspur (Anh), CLB Juventus (Ý), Paris Saint-Germain…đều là những câu lạc bộ giàu có của bóng đá