Cách lừa bóng qua người đúng kỹ thuật
Thứ Năm, 31/01/2023

Cách lừa bóng qua người đúng kỹ thuật

(GMT+7)

Cách lừa bóng qua người bằng những động tác uyển chuyển và khéo léo dường như trở thành một kỹ năng đẹp trên sân bóng. Vậy có những cách lừa bóng qua người như thế nào cùng chuyên mục hậu trường đi tìm hiểu nhé.

Cách lừa bóng qua người là gì?

Cơ bản kỹ thuật này đưa bóng và thân người của mình vượt qua được đối thủ một cách hoàn hảo nhất để có thể giữ được bóng trong tầm kiểm soát và được thực hiện bởi mỗi cá nhân trên sân bóng.

Để một cầu thủ thực hiện pha lừa bóng qua người chính là khi họ khiến cho đối thủ phải bỏ lại phía sau để tạo cho mình một khoảng trống lớn và bóng nằm gọn trong chân đem lại cơ hội tấn công cao. Và mỗi cá nhân trong đội đều phải có kỹ thuật qua người tốt thì mới đem lại khó khăn cho đội bạn được cũng như có nhiều cơ hội ghi bàn tốt nhất.

cach-lua-bong-qua-nguoi-dung-ky-thuat
Cách lừa bóng qua người đúng kỹ thuật

Cách lừa bóng qua người đơn giản nhất

Cách đi bóng quá người mà cầu thủ cần là là đẩy bóng và chạy thật nhanh để có thể vượt qua được đối phương khi đuổi theo bóng. Nhưng lại tồn tại một số yếu tố mang tính quyết định mà chúng ta chưa biết, không phải ai cũng có thể thực hiện skill qua người tốt nhất được.

Các bước đi bóng qua người cần thực hiện như sau:

 • Đi bóng ở tốc độ trung bình đồng thời quan sát các cầu thủ của đối phương.
 • Khi đối phương gần đến rồi thì tăng dần tốc độ lên
 • Đến lúc đối phương cách mình 1-2m thì đẩy bóng về phía chân trụ bằng một lực vừa phải để vượt qua họ đồng thời chạy thật nhanh để đuổi theo bóng.
 • Để thực hiện được kỹ thuật lừa bóng qua người này tốt nhất bạn phải biết được tốc độ tốt thể lực dồi dào khi thực hiện sau lưng đối phương nếu có nhiều khoảng trống. Để từ đó đẩy bóng về phía chân trụ của đối phương vì lúc này đối phương sẽ khó mà xoay người đuổi theo được.

Kỹ thuật qua người: Xâu kim

Kỹ thuật này được các siêu sao bóng đá như Messi hay Neymar thường áp dụng, vì không hề đơn giản mà cần phải có tính khéo léo, óc quan sát. Nếu thực hiện tốt thì chắc chắn bạn sẽ có pha đi bóng qua người hoàn hảo và đẹp mắt nhất. Thực hiện kỹ thuật này theo các bước sau:

 • Ban đầu nên rê bóng ở tốc độ chậm đồng thời cần quan sát cử động chân của đối phương.
 • Giữ bóng trong chân và quan sát đối phương xem. Khi chuyển động chân với ý định cướp bóng thì 2 chân của họ vô tình tạo ra được khoảng trống.
 • Lúc này cần phải đẩy bóng với một lực vừa đủ để bóng có thể lọt vào khoảng trống giữa 2 chân đồng thời di chuyển để đuổi theo bóng.

Kỹ thuật này bạn cần quan sát kỹ cử động chân đối thủ để xâu kim thực hiện chính xác, hiệu quả nhất. Nếu không may đẩy bóng quá mạnh sẽ khiến bóng văng xa hơn mà không kiểm soát được đường bóng đi.

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật chi tiết kết quả bóng đá, tỷ số, kèo bóng đá trực tuyến các giải hàng đầu châu lục như: Anh, Pháp, Đức Italia, Cup C1, Cup C2, bóng đá Việt Nam…,hãy truy cập ngay vào bongdawap.com để có những phút giây thư giãn và trải nghiệm tuyệt vời nhé!

Skill qua người: Body Feint

Kỹ thuật này đòi hỏi người chơi phải thật khéo léo, nhanh nhẹn mà nhiều cầu thủ nổi tiếng sử dụng. Với Skill qua người Body Feint lợi dụng và sự chuyển động của thân người để có thể đánh lừa đối phương, sau đó dắt bóng theo hướng ngược lại. Các bước bạn cần thực hiện như sau:

 • Dắt bóng và đưa bóng ở vị trí giữa 2 chân khi đặt 2 chân cách nhau khoảng rộng bằng vai.
 • Dùng chân trụ để bước sang ngang 1 bước và dậm xuống mặt sân. Đến lúc đặt chân trụ thì phần sân trên ngã theo, nhấp thân để chuẩn bị chạy nhằm đánh lừa đối phương.
 • Khi đối phương nghĩ mình sẽ đi bóng theo hướng chân trụ và đến cướp bóng thì bạn hãy dùng má chân thuận để gạt bóng sang phía chân thuận rồi đi bóng.
 • Cách này khá đơn giản và đạt hiệu quả nếu cầu thủ thực hiện đúng động tác, ngả chân trụ và thân trên thật khéo léo sao cho đối phương nghĩ mình sẽ đi bóng theo hướng đó. Và lúc này cầu thủ đối phương đã bị lừa.

Kỹ thuật qua người: The fake shot

Kỹ thuật này đem lại hiệu quả trong những pha tấn công tương tự như Body feint là sử dụng động tác giả tuy nhiên đây chỉ là động tác giả sút mà thôi. Mục đích là để đánh lừa đối phương sau đó đẩy bóng theo hướng ngược lại và tiếp tục đi bóng.

Khi sử dụng kỹ thuật này cú ra chân giả phải sút và thực hiện sao cho chân thật nhất để cầu thủ kiểm soát được lực vung chân nhằm đẩy bóng đu theo một lực vừa đủ.

Những chia sẻ trên đây về cách đi bóng qua người đơn giản mà vô cùng hiệu quả được chúng tôi gửi đến bạn, Hy vọng bạn sẽ áp dụng đúng cách để đạt được kết quả tỷ lệ bóng đá như nhà cái đưa ra trong mỗi trận đấu nhé.

Xem thêm: Aff cup là giải gì? Aff cup tổ chức mấy năm 1 lần?