Cách chơi Ark Survival Evolved chi tiết cho tân thủ
Thứ Năm, 18/05/2022

Cách chơi Ark Survival Evolved chi tiết cho tân thủ

(GMT+7)

Ark Survival Evolved là một tựa game sinh tồn giả tưởng khá thú vị, nổi tiếng trong cộng đồng game thủ. Cách chơi ark survival evolved như thế nào? Nếu như bạn là người mới và muốn thử sức với game Ark Survival Evolved thì hãy tham khảo bài viết của tysobongdahomnay.com để rõ nhé.

Giới thiệu game ARK Survival Evolved

Cách chơi ark survival evolved

Game ARK: Survival Evolved là một dạng game thể loại sinh tồn phiêu lưu hành động ra đời từ năm 2017, được phát triển bởi Studio Wildcard, hợp tác với Instinct Games, Efecto Studios và Virtual Basement.

Khi tham gia game, nhiệm vụ của người chơi sẽ phải cố gắng sống sót khi bị mắc kẹt trên một hòn đảo đầy có nhiều khủng long lang thang và các loài động vật kinh dị thời tiền sử khác, và vượt qua những hiểm họa tự nhiên và những kẻ thù địch khác.

Game sinh tồn này cực thu hút với hệ thống vật phẩm đa dạng cũng như hàng loạt cơ chế, hệ thống độc nhất, thú vị. Tuy nhiên, vì game có vô vàn thứ để khám phá như thế, bạn có thể thử trải nghiệm game để biết nhé.

Cách chơi Ark Survival Evolved

Hoàn thành các nhiệm vụ để tăng level

Hoàn thành nhiệm vụ là cách để anh em lên nhiều kinh nghiệm khi chơi Ark Survival Evolved. Số lượng kinh nghiệm sẽ tăng dần theo độ khó của từng nhiệm vụ. Nhưng các nhiệm vụ khá tốn thời gian, một vài nhiệm vụ ở xa còn không được thực hiện từ cấp đầu. Để nhận nhiệm vụ, hãy bật túi của bạn lên trên phần “Hot bar” có các dòng nhiệm vụ. Sau đấy nhấn và chọn vào “Start” để bắt đầu cách chơi Ark Survival Evolved nhé

Cách chơi Ark Survival Evolved – giết thú để lấy kinh nghiệm

Anh em game thủ sẽ nhận được một lượng kinh nghiệm khi giết được những con thú trong Ark Survival Evolved. Con thú nào càng to và nguy hiểm thì kinh nghiệm của anh em sẽ càng nhiều. Các khu vực có nhiều thú tập trung chủ yếu ở trong hang động, ven bờ sông hoặc trong đầm lầy có nhiều cá sấu. Trên các đỉnh núi thì sẽ có rất nhiều chim.

Để có thể bắt và giết được một con thú thì đầu tiên anh em phải làm nó bất tỉnh. Có thể đánh bằng tay, bằng gậy, bắn bằng ná để hạ nó. Nếu như gặp thú lớn bạn có thể sử dụng vũ khí có đạn làm bất tỉnh thường gọi là “Tranq”. Các động vật khác nhau sẽ có độ bất tỉnh khác nhau. Đồng thời cũng có cách thuần phục khác nhau buộc người chơi phải ghi nhớ khi muốn thu phục chúng. Bạn chỉ việc chuẩn bị một chiếc balo và vứt những vật phẩm cần thiết tùy. Còn thứ vứt ra là gì sẽ dựa vào kinh nghiệm của mỗi người chơi. Quá trình gây mê càng lâu thì Tame càng trở nên dễ dàng hơn.

Khi bắt đầu gây mê khủng long, hệ thống sẽ 2 thanh màu sẽ xuất hiện cùng lúc, đó là

+ Thanh màu tím báo hiệu trạng thái gây mê
+ Thanh màu vàng báo hiệu quá trình Tame

Để giữ cho con thú hôn mê liên tục không bị tỉnh giấc trong quá trình Tame, anh em phải giữ cho thanh tím ổn định. Sau đấy tiếp tục cung cấp thức ăn để thanh Taming được chạy liên tụC

Thực hiện Rafting chế tạo để có thêm trang bị

Chế tạo cũng là cách để anh em có nhiều kinh nghiệm hơn. Các đồ vật càng tốn nhiều nguyên liệu thì sẽ càng khó kiếm và càng có nhiều kinh nghiệm. Mẹo cho bạn là bạn hãy kiếm thật nhiều nguyên liệu bỏ vào bàn Mithy khi nhận được x4 kinh nghiệm. Sau đấy anh em có thể mang hết số kinh nghiệm ấy về chế tạo để lên vài cấp trong game Ark Survival Evolved.

Trên đây chúng tối đã hướng dẫn chơi Ark Survival Evolved cho bạn những bước đầu tiên. Chúc bạn nhanh chóng trở thành game thủ kiệt xuất!